ĐT Việt Nam đã có trận hòa đáng tiếc trước đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan trong trận ra quân của SEA Games 30.
ĐT nữ Việt Nam đã có được điểm số đầu tiên tại SEA Games 30. Dù không phải 3 điểm, nhưng trận hòa trước đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan cũng là một kết quả tạm chấp nhận được.
Nữ Việt Nam rơi điểm đáng tiếc trong ngày đầu bảo vệ ngôi hậu Truc-tiep-nu-viet-nam-vs-nu-thai-lan-sea-games-301574761150

Trận hòa này đã phản ánh chính xác cục diện trong 90 phút thi đấu của 2 đội. Bước vào hiệp đấu đầu tiên, Việt Nam đã có được sự tự tin nhất định. Các học trò của HLV Mai Đức Chung liên tiếp tổ chức những đợt lên bóng có nét. Tuy nhiên, đội bóng có được cơ hội nguy hiểm đầu tiên lại là Thái Lan.

Sau một pha phạt góc, tiền vệ Dangda suýt chút nữa đã có bàn mở tỉ số cho Thái Lan. May mắn cho ĐT nữ Việt Nam, bóng tìm đến cột dọc. Ngay pha lên bóng sau đó, ĐT nữ Việt Nam đã có câu trả lời. Lần này đến lượt chúng ta đưa bóng chạm cột.

Trong thời gian còn lại, Thái Lan còn có 2 lần khác đưa bóng tới khung gỗ của thủ thành Kim Thanh. Cùng 1 pha dứt điểm khiến Kim Thanh vất vả cản phá. Thái Lan sở hữu nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp 1, nhưng đội bóng có bàn thắng vươn lên lại là Việt Nam. Cũng từ 1 tình huống phạt góc, tiền vệ Dương Thị Vân đánh đầu gọn gàng, mở điểm cho ĐT nữ Việt Nam.

Kết quả nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, sea games 30, trực tiếp bóng đá, nữ việt nam, nữ thái lan
Việt Nam ăn mừng bàn thắng mở tỉ số

Bước vào hiệp 2, Thái Lan tăng cường nhịp độ ngay những phút đầu nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Khung thành của Kim Thanh liên tục bị đặt vào tình huống báo động. Hiệp đấu này, nữ Việt Nam phần lớn chơi phòng ngự chủ động, chỉ có được 1 vài pha phản công hiếm hoi.

Tưởng chừng như chiến thuật đó đã phát huy tác dụng, giúp chúng ta có được thắng lợi đầu tiên tại SEA Games 30. Nhưng trong 1 tình huống treo bóng ở phút 87, Thái Lan đã có bàn gỡ hòa. Người lập công chính là cầu thủ đã đưa bóng chạm cột dọc của Kim Thanh ở hiệp 1.

Kết quả nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, sea games 30, trực tiếp bóng đá, nữ việt nam, nữ thái lan
Việt Nam và Thái Lan chia điểm trong trận mở màn - Ảnh: VTV

Chia điểm đáng tiếc, Việt Nam và Thái Lan mỗi đội giành được 1 điểm tại trận đấu đầu tiên của SEA Games 30.
NHƯ Ý / THEO TINNHANHONLINE.VN - LINK GỐC